|   

Canada xem xét áp dụng biện pháp phòng vệ với thép

Wednesday, 15/08/2018, 13:26 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính Canada cho biết chính phủ nước này sẽ xem xét áp dụng biện pháp phòng về đối với 7 sản phẩm thép nhập khẩu nhằm bảo vệ các nhà sản xuất trong nước sau khi Mỹ áp thuế thép, nhôm trên phạm vi toàn cầu.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Chính phủ Canada sẽ dành 15 ngày để điều tra mức độ thiệt hại/ đe dọa đối với hoạt động sản xuất 7 sản phẩm thép trong nước, gồm thép tấm, thép thanh, ống thép để truyền năng lượng, thép tấm cán nóng, thép trước khi sơn, dây thép không gỉ và dây thép, Reuters trích lời của Bộ trưởng Bill Morneau cho hay.

“Trong quá trình tham vấn, nếu thu thập được bằng chứng cho thấy có tồn tại thiệt hại/đe dọa đối với các nhà sản xuất Canada, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp phòng vệ tạm thời một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời sẽ kiện lên Tòa án Thương mại Quốc tế Canada”, ông Morneau nói trong một buổi họp báo ngày 14/8.

Canada cho rằng chính sách thuế thép, nhôm của Mỹ sẽ khiến thép giá rẻ chuyển hướng về nước này. Số liệu của Reuters cũng cho thấy nhập khẩu thép ống dùng cho lĩnh vực năng lượng của Canada tăng mạnh trong mùa xuân 2018.

Tháng 7, Liên minh châu Âu cũng quyết định áp dụng biện pháp phòng vệ đối với 23 sản phẩm thép, sử dụng cả phương án đánh thuế và hạn ngạch nhập khẩu.

Biện pháp phòng vệ là những biện pháp khẩn cấp được luật thương mại quốc tế cho phép sử dụng khi nhận thấy có sự tăng đột biến trong nhập khẩu hàng hóa. Trong một số trường hợp, các nước có thể áp thuế hoặc hạn ngạch tạm thời trước khi hoàn tất việc điều tra.

Theo Reuters - Phan Vũ Báo Mới Tổng Hợp


Written : admin

 

Search date :       

dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 0311224757 cấp ngày : 11/10/2011 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Vũ Văn Hùng
Công ty TNHH Đầu tư và thương mại Việt Vũ
Địa chỉ : 49 Lê Trung Nghĩa, P. 12, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Điện thoại : 0923215555
Email : info@satthepvietnam.com.vn
Website : www.satthepvietnam.com.vn